Tiêu chuẩn kích thước khi lựa chọn bàn làm việc văn phòng

Rate this post
Đã không ai còn phủ nhận tầm quan trọng và sự gắn bó của chiếc bàn làm việc đối với mỗi ngày trong cuộc sống của bạn như thế nào. Như bạn đã biết,khi chúng ta bắt đầu trưởng thành và phải tự mình làm ra đồng tiền của bản thân thì khi đó, chiếc bàn làm việc văn phòng đã bắt đầu đồng hành cùng các bạn.
Bàn làm việc văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần không nhỏ cho sự thành bài trong công việc ở hiện tại và cả tương lai của bạn. Vì vậy, khi lựa chọn một chiếc bàn làm việc phù hợp với nhu cầu cá nhân và tính chất của công việc là điều thực sự cần thiết bởi ngoài khả năng phục vụ cho công việc của bạn, chiếc bàn làm việc còn là nơi để bạn có thể thư giãn ngay tại đó sau những giờ làm việc căng thẳng, giúp bản củng cố được tinh thần.
Vậy, bạn đã thực sự có những kinh nghiệm khi chọn mua một cái bàn làm việc thực sự phù hợp với chính mình hay chưa?
Bên cạnh nhiều yếu tố khác nhau khi đưa ra quyết định mua chiếc bàn làm việc thì kích thước bàn làm việc là một trong những điều quan trọng nhất. Một chiếc bàn làm việc không nên quá to lại càng không nên quá bé, nó thực sự cần sự vừa vặn tùy thuộc vào môi trường, hoàn cảnh và phong cách làm việc của mỗi người.
Để hiểu rõ thêm, tại bài viết này, Nội thất TOZ sẽ đem đến cho các bạn những quy tắc tiêu chuẩn về kích thước bàn làm việc văn phòng có thể áp dụng cho mọi đối tượng, từ dân công sở, dân văn phòng đến những ai cần thiết có một bàn làm việc tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé!

 

Kích thước bàn làm việc văn phòng chuẩn
Kích thước bàn làm việc chuẩn

Theo thông thường kích thước bàn làm việc chuẩn tại văn phòng hoặc tại nhà (nếu không đặt máy tính) thường là 1,52m x 0,76mx0.75m (dài x rộng x cao). Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước nên là 1,82 x 0,91mx 0.75m.

 

Kích thước bàn làm việc văn phòng chuẩn
Kích thước bàn làm việc văn phòng chuẩn

Tuy nhiên trên thực tế kích thước bàn làm việc còn phụ thuộc vào vóc dáng của người sử dụng, quy mô, tính chất công việc. Nếu không gian làm việc nhỏ hẹp có thể bố trí bàn làm việc văn phòng kích thước 1,4 x 0,5 x 0,75m hoặc 1,2 x 0,5 x 0,75m. Hiện nay với sự phát triển của ngành nội thất các sản phẩm được thiết kế tối ưu hơn có thể sử dụng tại các không gian hẹp và có thể tăng diện tích sử dụng khi cần thiết. Bạn đọc có thể tham khảo một số mẫu bàn làm việc thông minh tại đây với kích thước thu gọn 1,2m x 0,5 và khi mở rộng 2,1m x 0,5.
Tuy nhiên còn tùy vào tính chất công việc có nhiều thay đổi ta có thể thay đổi các chiều kích thước theo chỉ dẫn sau:
Về chiều dài : có thể thay đổi kích thước lớn từ 1,2 m đến 1,82m hoặc 2m
Về chiều rộng : Có thể thay đổi kích thước từ 0,5 m đến 0.9m
Về chiều cao : Có thể thay đổi kích thước từ 0,72m đến 0,78m. Tùy thuộc vào chiều cao của ghế ngồi tương ứng.
Qua thông tin trên bạn đọc có thể tham khảo khi mua bàn làm việc và có thể tự tạo một chiêc bàn làm việc khi cần thiết.

Tiêu chuẩn kích thước khi lựa chọn bàn làm việc văn phòng

Như vậy, việc cần có một chiếc bàn làm việc đúng chuẩn kích thước thực sự cần thiết và quan trọng, nếu như có một chiếc bàn làm việc phù hợp thì bạn không còn cần phải lo ngại điều gì nữa!

Nội thất TOZ chúc các bạn có được một không gian làm việc với những chiếc bàn làm việc thật sự ưng ý!

Mọi thông tin mua bàn ghế văn phòng trang trí cho nội thất văn phòng vui lòng truy cập website: noithattoz.com

Viết một bình luận