Độc đáo với chiếc ghế làm từ “sách”

5 (100%) 1 vote
Trong cuộc sống ngày càng phát triển, con người bị cuốn theo vòng quay của  công việc, làm và làm không ngừng nghỉ để kiếm tiền. Cũng chính vì như vậy, nhiều người cho rằng, chỉ có tiền mới có hạnh phúc.  Dần dần, những văn hóa tinh thần dần bị mờ đi. Đọc sách là một ví dụ. Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều chương trình, hoạt động tri ân, phong trào phát động ra để nhằm mục đích đưa sách quay lại cùng với con người, đưa món ăn tinh thần này quay trở lại. Do đó, sách được gắn liền với rất nhiều thứ. Đã bao giờ bạn nghe nói đến chiếc ghế làm từ sách?
Tại bài viết này, Nội thất TOZ sẽ giới thiệu đến bạn một chiếc ghế vô cùng độc đáo và sáng tạo. Bạn sẽ thực sự ngạc nhiên khi thấy những chiếc ghế băng được thiết kế hệt như những cuốn sách đầy hình ảnh và sắc màu trên đường phố. Lấy ý tưởng và truyền cảm hứng từ những cuốn sách, các nhà thiết kế và các tác giả đã làm nên chiếc ghế bắt mắt này.

Ghế từ những cuốn văn học kinh điển…

Những cuốn sách văn học kinh điển như “Peter Pan” hay “Ngày Tàn Khốc” đang được biến thành những chiếc ghế ngồi độc đáo được minh họa đầy màu sắc trên đường phố London.

 

ghe-ngoi-lam-tu-sach-1

Được thiết kế bởi những nghệ sĩ và chính tác giả các cuốn sách để mỗi chiếc ghế trông giống một cuốn sách đang mở, 50 chiếc ghế băng này được đặt ở khắp nơi xung quanh thành phố. Họa sĩ Ralph Steadman và tác giả cuốn sách Bí kíp luyện rồng Cressida Cowell cũng là một trong số những nghệ sĩ tham gia dự án này.

ghe-ngoi-lam-tu-sach-2

Những chiếc ghế ngồi làm từ sách trông sinh động như cuốn sách đang mở nổi bật giữa không gian.

ghe-ngoi-lam-tu-sach-3

Đến ý nghĩa câu chuyện đằng sau những chiếc ghế

Xem thêm:

Độc đáo với chiếc ghế làm từ “sách”
Sáng tạo với chiếc ghế KHÔNG dành cho xứ nóng

Ý tưởng này được khởi xướng bởi Qũy Văn học quốc gia Anh nhằm tôn vinh văn hóa đọc. “Tôi rất hào hứng khi được thiết kế chiếc ghế băng Bí kíp luyện rồng và được tham gia vào chiến dịch Books about Town của Qũy Văn học quốc gia nhằm tôn vinh sự phong phú của các tài năng văn học và các họa sĩ vẽ minh họa của nước Anh” – bà Cowell nói: “Tôi hi vọng Books about Town sẽ nhắc nhở người dân London về những con phố tôn vinh niềm vui của việc đọc sách”.Họa sĩ Steadman – người vẽ minh họa cho cuốn Through the Looking-Glass của Lewis Caroll cũng vẽ lại những hình ảnh trong sách cho một chiếc ghế băng độc đáo.

Cuốn sách nổi tiếng từng được chuyển thể thành kịch Ngựa chiến cũng là một trong số những cuốn sách được chọn để thiết kế ghế băng. Những anh hùng văn học như Sherlock Holmes, James Bond, Mary Poppins và Hercules Poirot cũng xuất hiện trong dự án này.

ghe-ngoi-lam-tu-sach-4
ghe-ngoi-lam-tu-sach-5

Theo những nguồn tin cho biết, những chiếc ghế làm từ sách này đã được bán đấu giá nhằm gây quỹ cho Quỹ Văn học quốc gia. Số tiền được dùng để giải quyết nạn mù chữ và ít học ở những khu vực nghèo khó của nước Anh.Qũy này cũng vừa công bố một nghiên cứu cho thấy sự thích thú của trẻ em với sách đã tăng lên rất nhiều. Đúng là một thông tín hiệu đáng mừng phải không?

Địa chỉ : Số 30 đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại : 0941.507.111

Website: Nội thất phát phát  –  Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Viết một bình luận